Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia phía Nam 2017

Ngày 13/3 tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm 2017 khu vực phía Nam đã khai mạc.
khai mac cuoc thi khoa hoc ky thuat cap quoc gia phia nam 2017
Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu; đại diện các vụ, cục chức năng Bộ GD&ĐT.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học được Bộ GD&ĐT tổ chức bắt đầu từ năm học 2011 – 2012, đã trở thành hoạt động thường niên và là sân chơi trí tuệ bổ ích, lí thú thu hút hàng nghìn học sinh đam mê NCKH tham gia mỗi năm.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, Cuộc thi năm nay thu hút 458 dự án, ở 22 lĩnh vực với 821 học sinh tham gia. riêng khu vực phía Nam có 217 dự án của 373 học sinh thuộc 22 lĩnh vực tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hy vọng, thông qua cuộc thi, đội ngũ thầy cô giáo, học sinh sẽ có nhận thức mới về chất lượng giáo dục; từ đó mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ ngày 13/3 đến ngày 16/3.

Trước đó, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 – 2017 khu vực phía Bắc đã diễn ra thành công tại tỉnh Phú Thọ và đã chọn được những sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải.